5 Lưu ý khi sử dụng sữa dưỡng thể để tác dụng tốt nhất

744

Sữa dưỡng thể được biết đến là loại sữa dùng được cho làn da của toàn bộ cơ thể với mục đích làm mềm và dưỡng ẩm cho da. Tuy nhiên những lưu ý khi sử dụng sữa dưỡng thể là cần thiết khi mà có nhiều người vẫn không biết được về những điều cần chú ý. 

Cho dù là dùng loại sữa dưỡng thể nào thì cũng có những lưu ý khi sử dụng sữa dưỡng thể mà người dùng cần lưu ý. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn làm rõ về lưu ý khi sử dụng sữa dưỡng thể nhé. 

Lưu ý khi sử dụng sữa dưỡng thể bạn nên biết

Không thoa kem dưỡng thể lên vết thương

Lưu ý khi sử dụng sữa dưỡng thể đầu tiên chính là không thoa sữa dưỡng thể lên vết thương, tránh bôi tại vị trí này, nếu bôi sữa dưỡng thể lên vết thương sẽ có cảm giác đau rát thậm chí gây kích ứng vết thương.

Cần chú ý đến liều lượng và cách sử dụng các bộ phận khác nhau

Tình trạng da của các bộ phận trên cơ thể khác nhau nên lượng sử dụng cũng khác nhau, bộ phận khô cần dưỡng ẩm nhiều hơn, có thể xoa nhiều hơn khi bôi, đặc biệt là khuỷu tay và đầu gối. Người bị da gà nên xoa thêm sữa toàn thân để làm giảm các triệu chứng của da gà.

Áp dụng khi cần thiết

Lưu ý khi sử dụng sữa dưỡng thể là da cơ thể của mỗi người có thể bị thiếu nước khác nhau, ví dụ như sau khi đi nắng, ngồi điều hòa nhiều giờ, thức khuya và làm việc ngoài giờ sẽ khiến da bị thiếu nước khác nhau, lúc này cần mang theo bên mình một chai sữa tắm. Khi da thiếu nước, hãy bổ sung độ ẩm cho da kịp thời để da không bị mất ẩm.

Cách chọn sữa dưỡng thể phù hợp

Chọn theo tính chất của da

Lưu ý khi sử dụng sữa dưỡng thể nếu da tương đối khô và có vết xước trắng khi bị móng tay cào, bạn cần chọn loại kem dưỡng da có tác dụng dưỡng ẩm và giữ ẩm mạnh mẽ, có thể cải thiện hoàn toàn tình trạng khô và bong tróc da cơ thể và làm da mềm mại, mỏng manh. Da nhạy cảm dễ bị dị ứng với một số thành phần, bạn nên chọn sản phẩm không chứa axit trái cây và các chất phụ gia tạo mùi thơm không tự nhiên, bạn có thể chọn sản phẩm dành cho em bé hoặc kem dưỡng thể dành riêng cho da nhạy cảm. Da thường nói chung có thể được lựa chọn theo mùa. Chọn kem dưỡng ẩm tươi mát vào mùa xuân và mùa hè, và vào mùa thu, bạn nên chọn loại sữa dưỡng thể giàu glycerin và các thành phần dầu khác, có thể giúp bạn khóa ẩm trên da.

Chọn theo chức năng

Tác dụng chính của sữa dưỡng thể giữ ẩm là cải thiện tình trạng da mất nước và khô ráp, đặc biệt là vùng chân, tay, khuỷu tay dễ mất nước và khô ráp. Bên cạnh đó nó còn làm giảm dần các vết cháy nắng và thâm nám, tránh tích tụ hắc tố, giúp da trắng sáng và căng bóng. Làn da tiếp xúc của chúng ta ít nhiều bị rám nắng sau một mùa hè, vì vậy việc dưỡng trắng cho cơ thể rám nắng cũng rất cần thiết. Sữa dưỡng thể cấp ẩm có độ ẩm cao, có thể cung cấp đủ độ ẩm tức thì cho làn da khô, kết cấu dạng sữa nhẹ và giữ ẩm, thích hợp sử dụng quanh năm và hầu hết các loại da.

Chọn theo kết cấu sản phẩm

Lưu ý khi sử dụng sữa dưỡng thể nếu da bạn tiết dầu nhiều thì một loại sữa dưỡng thể nhẹ là một lựa chọn tốt. Kem dưỡng da có độ ẩm cao và lượng dầu tương đối thấp, có thể bổ sung độ ẩm cho da mà không gây nhờn và nặng, đồng thời có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của mụn. Nếu bạn cảm thấy cơ thể trở nên khô ráp sau khi sử dụng sữa dưỡng thể vài giờ, điều đó có nghĩa là da của bạn cần thêm độ ẩm, trong trường hợp này, bạn có thể thử dùng kem dưỡng thể. Chất dầu trong kem dưỡng ẩm hơn và hiệu quả khóa nước tốt hơn so với dạng nhũ.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Máy chạy bộ
  2. Máy chạy bộ
  3. Máy chạy bộ
  4. Máy chạy bộ
  5. Máy chạy bộ

Hy vọng những lưu ý khi sử dụng sữa dưỡng thể mà chúng tôi giới thiệu cho bạn sẽ sẽ giúp bạn phần nào hiểu được rằng việc sử dụng sữa dưỡng thể cũng cần tuân theo những quy tắc nhất định thì mới có một làn da khỏe mạnh được. Những lưu ý khi sử dụng sữa dưỡng thể sẽ góp phần giúp bạn chọn cho mình loại sữa dưỡng phù hợp với các tiêu chí của bản thân. 

Nguồn: https://buysteroidslegal.info/