Cải thiện hệ xương khớp không cần tới thuốc giảm đau

684

Trên thực tế collagen tồn tại trong cơ thể chúng ta có đến 29 loại và được chia làm 3 type. Thế nhưng, các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng: Chỉ có collagen type 2 mới tham gia vào quá trình tái tạo hệ thống xương khớp, collagen type 1 và 3 gần như không đóng vai trò gì trong việc cải thiện các bệnh lý liên quan đến sụn khớp.

Đây là lý do vì sao chúng ta thường chỉ biết đến collagen với hiệu quả làm đẹp, vì hầu hết trong các sản phẩm chăm sóc da đều chứa collagen type 1 và 3 – thành tố quan trọng có trong cấu trúc da, móng. Vậy nên, người tiêu dùng cần nắm vững những thông tin cần thiết để lựa chọn các sản phẩm phù hợp, đáp ứng đúng mục đích sử dụng của bản thân. Đồng thời cũng không phải nạp thêm thuốc giảm đau xương khớp.

Bổ sung collagen kết hợp với gì để cải thiện bệnh đau xương khớp?

Ngoài bổ sung collagen type 2 thay vì thuốc giảm đau xương khớp như một nhân tố thiết yếu thì người tiêu dùng còn cần chú ý thực hiện những điều sau đây:

Không muốn dùng thuốc giảm đau xương khớp hãy xây dựng chế độ ăn uống khoa học

Các loại thực phẩm cũng là nguồn cung cấp dồi dào giúp bổ sung các loại vitamin, dưỡng chất cần thiết cho xương, như:

  • Cá hồi, trứng, sữa, ớt chuông, tôm, nấm, cà chua, khoai tây…. Là những thực phẩm chứa nhiều vitamin C và D
  • Sữa, các loại hạt, phomai, các loại đậu…rất giàu canxi – thành phần cấu tạo của xương khớp.
  • Ngoài ra, phải bổ sung đầy đủ các loại thực phẩm có protein, chất chống oxy hóa để tăng cường sức khỏe xương khớp nói riêng và cải thiện chức năng cơ thể nói chung.

Vận động kết hợp nghỉ ngơi hợp lý

Thực hiện những bài tập thể dục, vận động nhẹ nhàng để duy trì sự dẻo dai, linh hoạt của các khớp xương. Sự vận động sẽ giúp các khớp nối không bị khô, nhờ vậy hạn chế được tình trạng đau khớp, vôi xương.

Bố trí thời gian nghỉ ngơi hợp lý trong ngày cho xương khớp thư giãn. Lưu ý các tư thế nằm ngủ để xương không bị cong, vẹo, chèn ép lên các sụn khớp.

Chỉ cần như vậy bạn sẽ quên được nỗi khổ phải dùng thuốc giảm đau xương khớp. Để chọn được loại collagen tốt cho xương khớp liên hệ hotline của chúng tôi ngay nào!

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da