Cây nhọ nồi có tác dụng gì?

819

Cây nhọ nồi là loại cây mọc ở rất nhiều nơi hoang sơ và được cho là cây cỏ dại. Mặc dù là cây cỏ dạ nhưng nó có tác dụng rất thần kỳ trong việc điều trị các loại bệnh. Với tính hàn và vị ngọt thì cây nhọ nồi rất được sử dụng phổ biến trong ngành y học. Và bạn đã biết cây nhọ nồi có tác dụng gì chưa? Hãy cùng đi vào bài để biết thông tin hữu ích này nhé!

Cây nhọ nồi là gì?

Cây nhọ nồi hay còn gọi là cỏ mực, thuộc họ Cúc (Asteraceae), là loại cây thân thảo, hình tròn màu xanh lục hoặc tím đỏ, có lông cứng, cao 40 cm. Lá mọc đối hình mác. Cụm hoa màu trắng, mọc ở đầu ngọn hay kẽ lá, quả bé, 3 cạnh, hơi dẹp.

Ở Việt Nam, cỏ phân bố trên hầu hết các vùng núi ở Đồng bằng, Trung nguyên và ở độ cao 1.500 m. Cây thuốc là phần trên mặt đất của cây. Có thể dùng cây tươi hoặc khô. Nếu dùng khô, cắt đáy trước khi ra hoa, phơi khô. Rửa sạch sau khi sử dụng, để ráo, cắt khúc 3-5 cm, lau khô.

cây nhọ nồi có tác dụng gì

Giúp chữa viêm họng

Tác dụng của cây nhọ nồi trong việc điều trị bệnh viêm họng hạt rất hiệu quả. Nếu bạn bị sưng họng và khó nuốt, hãy dùng cây khương, bồ công anh và cam thảo nấu nước uống. Mỗi ngày dùng một lần và uống liền trong 3-5 ngày.

Cây nhọ nồi có tác dụng trị sốt cao

Từ xa xưa, ông cha ta đã biết sử dụng tác dụng của cây nhọ nồi để chữa bệnh sốt cao. Đây là cách chữa sốt bằng kháng sinh nhưng khó sử dụng, nhất là ở trẻ nhỏ. Sắn dây, cam thảo hạ thổ, rửa sạch, sắc uống 1 thang / ngày, uống cho đến khi hạ sốt hoàn toàn.

 Tác dụng trị chảy máu cam 

Cây nhọ nồi có tác dụng cầm máu rất nhanh nên dân gian thường dùng để đắp vào các vết thương nhỏ chảy máu, bình ngâm chữa chảy máu cam rất tốt. Nhọ nồi 20g, hoa hòe với 16g cam thảo tán bột nóng trong một tháng, uống liên tục trong một tuần chữa chảy máu cam rất hiệu quả.

Trị mề đay

Cây nhọ nồi chữa bệnh mề đay rất hiệu quả. Cách sử dụng thuốc này là uống và bôi. Giã nhuyễn cây nhọ nồi cùng với lá khế, xương sông, lá lốt, rau dấp cá và lá giang, lấy nước uống, phần bã dùng để đắp lên vùng bị mề đay. Quá trình này cứng lại 2-3 lần.

Chữa trị gan nhiễm mỡ

Theo y học cổ truyền, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ, trong đó có thể kể đến béo phì, nghiện rượu. Vì hai lý do này mà dùng cây nhọ nồi sắc uống ngày 1 thang rất hiệu quả

Suy nhược cơ thể

Các bác sĩ y học cổ truyền cũng sử dụng tác dụng của cây nhọ nồi để làm thuốc chữa suy nhược cơ thể, biếng ăn, thiếu máu.

Bạn dùng cỏ mần trầu (mỗi thứ 100 g) với gừng (50 g). Cách hạ khô thảo dược sắc với 3 chén nước dừa chia hai lần dùng trong ngày để phát huy hiệu quả trị bệnh

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Máy chạy bộ
  2. Máy chạy bộ
  3. Máy chạy bộ
  4. Top cổ trang
  5. Cho thuê cổ trang
  6. Ghe massage

Trị rong kinh

Chị em có thể sử dụng kali để chữa rong kinh rất hiệu quả. Cách thực hiện rất đơn giản: lấy cỏ nhọ nồi tươi giã nát, vắt lấy nước uống hoặc sắc cỏ nhọ nồi để cạn nước uống.

Lưu ý khi sử dụng cây nhọ nồi: Người tỳ vị hư hàn, tiêu chảy, cơ thể khỏe mạnh không có nhiệt. Bạn không nên dùng thuốc nhọ nồi.

Nguồn: https://buysteroidslegal.info/