Tác hại khi lạm dụng thuốc giảm cân

574

Tôi biết chị em rất muốn giảm cân, tuy nhiên có một số bạn nữ sử dụng thuốc giảm cân để giảm cân. Nhưng việc này có đem lại ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy tác hại khi lạm dụng thuốc giảm cân là gì?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp giảm cân lành mạnh và phương pháp giúp chị em giảm cân nhanh chóng hơn đó là thuốc giảm cân. Việc uống thuốc giảm cân không những giúp chị em giảm cân nhanh chóng mà chị em cũng không cần phải tập luyện khó khăn. Tuy nhiên thì việc lạm dụng thuốc giảm cân gây nên những tác hại rất lớn.

Tác hại của việc lạm dụng thuốc giảm cân

1. Rối loạn nội tiết, dẫn đến vô sinh

Một số loại thuốc giảm cân có chứa nội tiết tố, có thể làm giảm cân trong thời gian ngắn nhưng về lâu dài, việc sử dụng thuốc giảm cân có thể gây rối loạn nội tiết, gây kinh nguyệt không đều và các bệnh khác, rối loạn chức năng rụng trứng, suy giảm chức năng buồng trứng. Có nghĩa là không rụng trứng trong chu kỳ kinh nguyệt, hoặc mặc dù có rụng trứng nhưng chức năng của hoàng thể không hoàn thiện sau khi rụng trứng, điều này gián tiếp dẫn đến vô sinh ở nữ.

2. Tổn thương đường tiêu hóa, gan, thận

Một số loại thuốc giảm cân trên thị trường làm giảm cảm giác thèm ăn và giảm lượng ăn vào, trong khi một số loại khác lại giảm cân bằng cách thúc đẩy bài tiết. Thông thường những loại thuốc giảm cân này sẽ chứa một số thành phần nhuận tràng, lợi tiểu và các thành phần khác, cách bài tiết này không những làm tăng tổn thương cho dạ dày mà sau khi thuốc ngấm vào máu sẽ bị gan thận chuyển hóa nên không tốt cho việc giảm cân. Có thể hình dung thuốc sẽ gây hại cho gan, thận, trường hợp nặng có thể bị viêm gan cấp, viêm thận cấp, suy thận cấp.

3. Nghiện ma tuý

Một số loại thuốc giảm cân có chứa amphetamin, một loại thuốc giống như ma túy được sử dụng trong hệ thần kinh trung ương, chủ yếu được sử dụng để ngăn chặn sự thèm ăn, nhưng nó sẽ trở lại ngay lập tức khi ngừng sử dụng thuốc. Thuốc có thể kích thích hệ thần kinh trung ương, nếu sử dụng nhiều lần sẽ gây nghiện. Các triệu chứng bao gồm tăng sốt, nhức đầu, lú lẫn, sốt cao, tăng huyết áp, đổ mồ hôi ban đêm, giãn đồng tử, chán ăn,..

4. Gây mất ngủ và đánh trống ngực

Quá mức calo tiêu thụ là chính nguyên nhân gây ra béo phì. Một số thuốc giảm cân tăng tiêu thụ cơ thể calo để tránh calo dư thừa để đạt được hiệu quả giảm cân. Những viên thuốc ăn kiêng này có chứa ephedrine, có thể gây mất ngủ và đánh trống ngực sau khi uống.

5. Dẫn đến biếng ăn

Sau khi uống thuốc giảm cân, một số người gặp phải triệu chứng chán ăn. Điều này chủ yếu là do một số loại thuốc giảm cân có chứa chất ức chế sự thèm ăn gọi là fenfluramine. Việc sử dụng các loại thuốc giảm cân như vậy trong thời gian dài có thể khiến người bệnh giảm cân nhưng lại dễ gây chán ăn, không tốt cho sức khỏe con người.

Cách giảm cân một cách khoa học

Vậy, làm thế nào để giảm cân một cách khoa học? Để giảm cân một cách khoa học, chúng ta phải đảm bảo theo tiền đề sức khỏe là “điều độ thể chất + điều độ làm việc và nghỉ ngơi + điều độ chế độ ăn uống” thì phương pháp 3 mũi chính là phương pháp tốt nhất cho cơ thể. Sản phẩm điều chỉnh vóc dáng, lựa chọn phương pháp phù hợp với bản thân để điều chỉnh trạng thái sức khỏe phụ của cơ thể, giảm cân không được mù quáng, một phương pháp giảm cân tốt phải có lợi cho cơ thể, trên cơ sở cân bằng dinh dưỡng, dưới tiền đề của khoa học sức khỏe. Hãy đi theo hướng tốt hơn thay vì tùy tiện sử dụng các sản phẩm giảm cân khiến cơ thể ngày càng xấu đi.

Chống Covid 19 mua ngay >>xem phim xưa , máy chạy bộmáy chạy bộ điện

Trên đây là một số tác hại của việc lạm dụng thuốc giảm cân mà bạn có thể tham khảo, bạn có thể xem xét và quyết định việc mình có nên dùng hay không loại thuốc này.

nguồn:https://buysteroidslegal.info/